• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

แจกเคล็ดลับ เลือกหมูแช่แข็ง ที่เจ้าของร้านขายส่งเนื้อหมูต้องรู้

Started by Chanapot, December 27, 2024, 04:39:09 PM

Previous topic - Next topic

Chanapot

วัตถุดิบในร้านขายส่งเนื้อหมู นอกจากวัตถุดิบสดแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ร้านอาหารนิยมซื้อไปตุน เพื่อประกอบอาหารในช่วงเวลาเร่งรีบ คือ เนื้อหมูแช่แข็ง เพราะเป็นวัตถุดิบที่เก็บรักษาไว้ได้นาน ไม่เน่าเสียไวเหมือนกับวัตถุดิบสด ทั้งยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายภายในร้านอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม หนึ่งในเรื่องที่เจ้าของกิจการขายส่งเนื้อหมูต้องระวัง คือ การเลือกหมูแช่แข็งที่ไม่มีคุณภาพ มาวางจำหน่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะหากเลือกไม่ดี อาจเป็นการเพิ่มต้นทุนในการหาวัตถุดิบมาจัดจำหน่ายอีกด้วย ในบทความนี้ จึงได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูแช่แข็ง มาให้ผู้ประกอบการขายส่งเนื้อหมูทุกท่านแล้ว มาดูกัน



[ul]
  • บรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพดี ไม่มีรอยรั่ว
[/ul]
ควรเลือกซื้อเนื้อหมูแช่แข็งที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในสภาพดี ไม่มีรอยรั่ว ฉีกขาด อีกทั้งยังต้องไม่มีรอยบุบ ไม่บิดเบี้ยว และไม่แตกหักเสียหาย นอกจากนี้ ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ทนทานต่ออุณหภูมิต่ำ และแสงแดดได้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันไม่ให้คุณค่าทางสารอาหารถูกทำลายไป
[ul]
  • เช็กวันหมดอายุบนฉลาก
[/ul]
นอกจากการเช็กบรรจุภัณฑ์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ประกอบการร้านขายส่งเนื้อหมูควรเช็กให้ถี่ถ้วน คือ วันหมดอายุบนฉลาก โดยจะต้องดูทั้งวันที่ผลิต และวันหมดอายุ เพื่อคำนวณคร่าว ๆ ว่าควรนำเนื้อหมูมาวางขายในช่วงไหนบ้าง



[ul]
  • อย่าลืมสังเกตสีของเนื้อหมู
[/ul]
การขายวัตถุดิบที่ไม่มีคุณภาพ หรือเน่าเสีย อาจส่งผลเสียทั้งภาพลักษณ์ของธุรกิจ และสุขภาพของผู้รับประทาน ดังนั้น หากวัตถุดิบมีสีเขียวจาง ๆ มีเมือกบริเวณเนื้อ รวมถึงมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว แนะนำให้รีบคัดออก พร้อมกับเปลี่ยนซัพพลายเออร์ใหม่ในทันที 
[ul]
  • สถานที่จำหน่ายต้องมีคุณภาพ น่าเชื่อถือ
[/ul]
อย่าลืมสังเกตสถานที่จำหน่ายเนื้อหมูแช่แข็งของซัพพลายเออร์ ก่อนตัดสินใจเป็นพาร์ตเนอร์กัน เพราะหากสถานที่ไม่เอื้ออำนวย หรือวัตถุดิบถูกวางไว้ในอุณหภูมิที่ไม่คงที่ อาจทำให้วัตถุดิบเน่าเสียได้ไวกว่าปกติ


ทั้งนี้ หากเนื้อหมูที่ส่งมาจากซัพพลายเออร์ไม่มีการติดฉลาก ผู้ประกอบการควรมองหาพาร์ตเนอร์ใหม่ เพราะอาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมาตรฐาน และไม่มีคุณภาพ ซึ่งไม่คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/